Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeTechMango Power kỷ niệm ngày trái đất

Mango Power kỷ niệm ngày trái đất


Margaret Mead đã từng nói rằng đừng bao giờ nghi ngờ rằng một nhóm nhỏ gồm những công dân chu đáo, tận tâm có thể thay đổi thế giới bởi vì đó thực sự là điều duy nhất từng có. Hành tinh mà chúng ta đang sống đã ở đây trước chúng ta rất lâu nhưng chúng ta vẫn tích cực làm việc để phá hủy nó. Con người là những sinh vật sáng tạo theo thiết kế nhưng khi sự háo hức tiến bộ đó phải trả giá bằng hành tinh của chúng ta, chúng ta phải dừng lại và suy nghĩ lại về con đường chúng ta đang hướng tới. Đây là lý do tại sao mỗi năm được đánh dấu bằng lễ kỷ niệm Ngày Trái đất.

Ngày trái đất là gì?

Ngày Trái đất là một sự kiện thường niên được công nhận trên toàn cầu, trong đó chúng ta kỷ niệm hành tinh xanh tuyệt vời của chúng ta. Hàng năm vào ngày 22thứ Vào tháng 4, các quốc gia trên thế giới cam kết nâng cao nhận thức và hành động – thu hút sự chú ý đến biến đổi khí hậu và vai trò của chúng ta trong bảo tồn và phát triển bền vững.

Ngày Trái Đất đầu tiên diễn ra năm 1970 sau làn sóng phản đối kịch liệt về hậu quả của ô nhiễm đối với sức khỏe con người. Ở Mỹ, rò rỉ dầu lớn và ô nhiễm không khí đã khuấy động một cuộc biểu tình của người dân. Thượng nghị sĩ trẻ đến từ Wisconsin, Thượng nghị sĩ Gaylord Nelson, được truyền cảm hứng từ phong trào phản chiến của sinh viên và nỗ lực truyền năng lượng tương tự vào ý thức cộng đồng về ô nhiễm không khí và nước.

Năm 1990, Ngày Trái đất trở thành một sự kiện toàn cầu với 200 triệu người ở 141 quốc gia ủng hộ chiến dịch. Sự kiện này đã mở đường cho nhiều phong trào lập pháp và môi trường trên khắp thế giới. Tổng thống Bill Clinton sau đó đã trao tặng Thượng nghị sĩ Nelson Huân chương Tự do của Tổng thống vì vai trò là người sáng lập Ngày Trái đất.

Năm nay đánh dấu 53thứ sự kiện Ngày Trái Đất trong lịch sử và chiến dịch vì một hành tinh tốt đẹp hơn đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Hàng tỷ người trên toàn thế giới ở hơn 190 quốc gia khác nhau cùng nhau tạo ra các sáng kiến ​​và sự kiện nhằm nâng cao nhận thức, khuyến khích hành động và giảm tác động đến môi trường.

Hiểu ý nghĩa của Ngày Trái đất

Mặc dù hầu hết mọi người có thể đặt câu hỏi về lý do của Ngày Trái đất giống như cách họ đặt câu hỏi về Ngày của Mẹ – bởi vì ngày nào cũng phải là Ngày của Mẹ – nhưng điều quan trọng là đừng đánh mất tầm quan trọng của việc đánh dấu các sự kiện đặc biệt như thế này. Trái đất là trách nhiệm chung của chúng ta và trong bộn bề của cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thể chùn bước và đôi khi quên chú ý đến nó – giống như cách bạn có thể quên gọi điện cho mẹ mình mỗi tuần.

Ngày Trái đất là một biểu tượng được công nhận trên toàn cầu buộc mọi người phải dừng lại và xem xét lại vai trò của mình trong việc tạo ra một môi trường tốt hơn hoặc xấu hơn. Như đã đề cập, Ngày Trái đất đã ảnh hưởng trực tiếp đến sự thay đổi chính sách và cơ quan lập pháp bảo vệ hành tinh của chúng ta. Ở Mỹ, chúng bao gồm:

 • Đạo luật cải thiện chất lượng nước
 • Đạo luật về các loài có nguy cơ tuyệt chủng
 • Đạo luật kiểm soát chất độc hại
 • Đạo luật cải tạo và kiểm soát khai thác bề mặt

Ngoài ra, Ngày Trái đất có ý nghĩa to lớn trên phạm vi toàn cầu. Một số ảnh hưởng của Ngày Trái đất bao gồm:

Sự nhận thức về môi trường

Đương nhiên, Ngày Trái đất là một thời điểm toàn cầu để giáo dục công chúng về biến đổi khí hậu và các vấn đề môi trường. Các sự kiện được tổ chức vào Ngày Trái đất khuyến khích mọi người tìm hiểu thêm về tác động của chúng ta đối với hành tinh và cách chúng ta có thể giúp giảm thiểu tác động đó. Ở nhiều quốc gia, người dân có hiểu biết hạn chế về các vấn đề môi trường và vẫn có một tỷ lệ phần trăm những người phủ nhận biến đổi khí hậu ngoài kia. Ngày Trái đất đại diện cho thời gian để truyền bá nhận thức và mở ra một cuộc trò chuyện về hành tinh này.

Đoàn kết mọi người trên toàn cầu

Là một sự kiện toàn cầu, Ngày Trái đất có thể gắn kết mọi người từ mọi tầng lớp xã hội lại với nhau. Sự kiện này giúp củng cố những khác biệt của chúng ta và nhắc nhở chúng ta rằng tất cả chúng ta đều đang trong cuộc chiến này hướng tới một mục tiêu chung cho hành tinh chung của chúng ta.

Khuyến khích tham gia

Ý tưởng chung của Ngày Trái đất là báo hiệu rằng sự thay đổi cần phải xảy ra. Đây là điều châm ngòi cho các cuộc biểu tình và phản đối từ công chúng để đảm bảo rằng những người nắm quyền thực hiện những thay đổi đó và ban hành các chính sách và cơ quan lập pháp tốt hơn về môi trường.

Tăng cường nỗ lực bảo tồn

Ngày Trái đất cũng là một ngày để khám phá lại và hiểu tác động của con người đối với động vật hoang dã. Sự coi thường chung của chúng ta đối với môi trường đã dẫn đến sự nguy hiểm và phá hủy toàn bộ môi trường sống. Ngày Trái đất truyền cảm hứng đổi mới sự chú ý đến những vấn đề này và khuyến khích mọi người hỗ trợ và thúc đẩy các nỗ lực bảo tồn.

Làm nổi bật các giải pháp bền vững

Một khía cạnh lớn trong tác động của chúng ta đối với hành tinh là nhu cầu về các nguồn năng lượng. Thông qua nhiên liệu hóa thạch và khai thác mỏ, chúng ta đã hủy hoại nghiêm trọng bầu khí quyển, đại dương và chính vùng đất này. Ngày Trái đất là cơ hội để mọi người khám phá các nguồn tài nguyên bền vững tiên tiến và sáng tạo sử dụng nước, gió và năng lượng mặt trời.

Khởi động các sáng kiến ​​địa phương

Ngày Trái đất cũng đóng vai trò là chất xúc tác để cộng đồng địa phương khởi xướng các sáng kiến ​​thân thiện với môi trường. Những hoạt động này có thể bao gồm đi bộ dọn dẹp, trồng cây, kiến ​​nghị về năng lượng tái tạo và các hoạt động khác thu hút người dân tham gia vào môi trường.

Nâng cao trách nhiệm doanh nghiệp

Mặc dù tất cả chúng ta đều làm những gì có thể ở quy mô nhỏ hơn, nhưng cuối cùng thì các công ty và doanh nghiệp lớn hơn tạo ra nhiều khí thải và chất thải nhất phải thực hiện thay đổi. Ngày Trái đất là cơ hội để các doanh nghiệp tham gia cam kết giảm tác động đến môi trường và hỗ trợ các sáng kiến ​​liên quan. Đây cũng là cơ hội để nâng cao danh tiếng của tổ chức bằng cách đầu tư vào các giải pháp năng lượng tái tạo.

Thúc đẩy nội quan

Ngày Trái đất cho chúng ta một ngày mỗi năm để suy ngẫm về những hành động của chúng ta và những gì chúng ta đã và đang làm để giúp bảo vệ hành tinh của chúng ta. Đây thực chất là mục tiêu chính của sự kiện – khiến mỗi người tạm dừng cuộc sống bận rộn của mình để suy nghĩ về cách chúng ta thể hiện lòng biết ơn đối với món quà của hành tinh này.

Chúng ta có thể làm gì vào Ngày Trái đất?

Ngày Trái đất cho phép chúng ta thể hiện sự quan tâm của mình đối với môi trường nhưng chính xác thì chúng ta có thể thể hiện sự quan tâm đó như thế nào? Có nhiều hành động khác nhau mà người ta có thể làm để tham gia Ngày Trái đất và thúc đẩy một môi trường bền vững và được bảo vệ. Một vài trong số những hành động này bao gồm:

 1. Dọn dẹp khu phố của bạn

Cố gắng tham gia hoặc bắt đầu một chiến dịch nhặt rác trong cộng đồng của bạn. Chúng có thể ở dạng bãi biển hoặc đi bộ trong công viên địa phương. Tổ chức một nhóm người và truyền bá nhận thức về dự án. Bạn cũng có thể bao gồm việc gây quỹ nhỏ hơn cho đồ ăn nhẹ và những món quà nhỏ hơn tại các sự kiện này, trong đó số tiền thu được sẽ dành cho các hoạt động vì môi trường.

 1. Tham dự các sự kiện Ngày Trái đất tại địa phương

Đương nhiên, để trở thành một phần của sự kiện Ngày Trái đất, bạn cần tìm hiểu cộng đồng của mình đang làm gì. Cố gắng tham gia các buổi họp mặt cộng đồng, hội thảo hoặc hội chợ được tổ chức vì môi trường vào ngày 22thứ. Nếu không có ai trong cộng đồng của bạn, hãy xem xét bắt đầu một cái gì đó.

 1. Giảm tái sử dụng rác

3 chữ R vẫn đúng để giúp Ngày Trái đất này. Cố gắng giảm thiểu tác động của bạn đối với môi trường bằng cách giảm lượng chất thải được tạo ra, tái sử dụng bất cứ thứ gì bạn có thể và tái chế bất cứ thứ gì có thể.

 1. Trồng cây

Cây xanh là lá phổi của hành tinh. Chúng hấp thụ carbon dioxide và tạo ra oxy tươi để chúng ta tiếp tục sống. Chúng cũng cung cấp bóng mát, trái cây, gỗ và nhà cho nhiều loài động vật. Hãy thử bắt đầu một sáng kiến ​​trong cộng đồng của bạn để trồng cây hoặc tạo một khu vườn. Ngay cả khi bạn không nhìn thấy kết quả, các thế hệ sau bạn sẽ gặt hái được những lợi ích.

 1. Vận động thay đổi chính sách

Thực hiện thay đổi thực tế bằng cách liên hệ với đại diện địa phương của bạn để bày tỏ sự ủng hộ của bạn đối với luật pháp thân thiện với môi trường.

 1. Bảo tồn năng lượng và nước

Cố gắng áp dụng các biện pháp tiết kiệm năng lượng tại nhà và tại doanh nghiệp của bạn bằng cách sử dụng ít nước hơn, tắt các bóng đèn không cần thiết và khắc phục rò rỉ. Bạn cũng có thể tiết kiệm năng lượng bằng cách chọn chuyển sang giải pháp năng lượng tái tạo như máy phát điện năng lượng mặt trời.

 1. Giáo dục Bản thân và Người khác

Sử dụng Ngày Trái đất như một cơ hội để tìm hiểu thêm về các vấn đề môi trường hiện tại và chia sẻ kiến ​​thức đó với bạn bè và gia đình hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội.

 1. Sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Giảm lượng khí thải carbon của bạn bằng cách sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc đi chung xe để đưa bạn đến nơi bạn cần đến. Ngoài ra, bạn có thể đầu tư vào một chiếc xe đạp hoặc đi bộ – đây cũng là một cách tuyệt vời để tập thể dục.

 1. Hỗ trợ Doanh nghiệp Bền vững

Cố gắng ý thức hơn về nơi bạn mua sắm và cách sản phẩm được sản xuất. Nhiều cửa hàng thời trang nhanh góp phần tạo ra một lượng lớn chất thải. Cố gắng chọn các tùy chọn mua sắm bền vững từ các công ty cam kết quản lý môi trường.

 1. Lập một Cam kết Cá nhân

Cam kết thực hiện những thay đổi lâu dài trong lối sống của bạn để giảm tác động đến môi trường không phải lúc nào cũng dễ thực hiện. Đảm bảo rằng tác động của bạn đối với môi trường được ưu tiên hàng đầu bằng cách cam kết cuộc sống bền vững.

Máy phát điện năng lượng mặt trời Mango Power hỗ trợ cuộc sống thân thiện với môi trường

Các cộng đồng trên khắp thế giới đã thải ra nhiều carbon dioxide hơn vào năm 2022 so với bất kỳ năm nào khác theo hồ sơ có từ năm 1900. Đây là kết quả của việc du lịch hàng không phục hồi sau đại dịch và nhiều thành phố chuyển sang sử dụng than đá như một nguồn năng lượng chi phí thấp. Một trong những hậu quả dễ thấy nhất của một thế giới nóng lên là sự gia tăng về cường độ và tần suất của các hiện tượng thời tiết cực đoan. Sóng nhiệt, mưa lớn và bão lớn đã gia tăng ở nhiều khu vực.

Nếu một số hộ gia đình của chúng tôi sử dụng năng lượng tái tạo – tính toán dựa trên việc sử dụng 10 kilowatt giờ điện mỗi ngày – thì chúng tôi có thể giảm lượng khí thải carbon 3.600 kg mỗi năm. Điều đó tương đương với sự hấp thụ carbon dioxide hàng năm của 200 cây xanh.

Chọn năng lượng mặt trời

một số lợi ích cho các giải pháp năng lượng mặt trời nhưng điều quan trọng là nó luôn ghi nhớ hành tinh này. Năng lượng mặt trời dựa vào nguồn tài nguyên vô tận do mặt trời cung cấp không bao giờ cạn kiệt hoặc cạn kiệt. Không giống như nhiên liệu hóa thạch giải phóng khí thải độc hại, hủy hoại môi trường, rất tốn kém và khó mua, năng lượng mặt trời cung cấp năng lượng sạch, lâu dài và hầu như không có nhược điểm.

Chọn năng lượng mặt trời Mango Powered

Mango Power cam kết mang các sản phẩm năng lượng tái tạo thông minh đến mọi gia đình và giúp mọi gia đình hiện thực hóa một tương lai không khí thải carbon. Vào mùa hè năm 2021, Mango Power đã ra mắt sản phẩm đầu tiên của mình, Mango Power Union mang tính cách mạng.

Các Liên minh điện xoài là hệ thống pin đầu tiên trên thế giới tích hợp cả giải pháp năng lượng gia đình và di động. Với công suất lên đến 13,8kWh/4kw, Mango Power Union là cách tốt nhất để tối đa hóa giá trị, cho phép bạn sử dụng năng lượng mặt trời cả ngày lẫn đêm. Với 2 bộ biến tần PV tích hợp hỗ trợ gấp đôi đầu vào, bạn có thể dễ dàng kết nối thiết bị với cả hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà và các tấm pin mặt trời di động mà không cần bất kỳ phụ kiện bổ sung nào.

Vào mùa đông năm 2022, Mango Power đã khai trương nhà máy điện di động đầu tiên với công suất lên đến 14kWh/ 6kW. ấn tượng Máy phát điện năng lượng mặt trời Mango Power E kiểu dáng đẹp và hiệu quả – cho phép bạn liên tục giữ đèn sáng ngay cả khi mất điện. Pin đẳng cấp thế giới được sử dụng cũng giữ cho nguồn điện của bạn hoạt động lâu hơn. Mango Power E sạc nhanh và hỗ trợ đầu ra hai pha 240V khi được kết nối với một thiết bị Mango Power E khác. Đó là giải pháp năng lượng tái tạo hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn và các hoạt động ngoài trời.

Mango Power chuyên cung cấp các giải pháp năng lượng bền vững thông qua thiết kế sáng tạo và công nghệ tiên tiến. Mango Power E đảm bảo giảm 0,79 kg lượng khí thải carbon sau mỗi lần sạc lại – tương đương với lượng carbon mà 48 cây xanh hấp thụ trong một ngày. Hãy đưa ra lựa chọn thông minh cho Ngày Trái đất này và đầu tư vào một máy phát điện năng lượng mặt trời Mango Power để đảm bảo rằng tác động của bạn đối với môi trường là tốt nhất.

Mango Power phát động cuộc thi “Vẽ tranh trái đất xanh”

Mango Power đang tung ra thị trường Cuộc thi vẽ tranh trái đất xanh và chúng tôi muốn bạn tham gia vào cuộc vui và có cơ hội giành được những giải thưởng đáng kinh ngạc!

Ngày Trái đất này, Mango Power muốn hỏi bạn,

“Trái đất sẽ như thế nào trong tương lai với năng lượng tái tạo?”

Chúng tôi muốn bạn vẽ ra một tương lai nơi các giải pháp năng lượng tái tạo là tiêu chuẩn. Hình thức của tác phẩm không bị giới hạn – nó có thể là một bản phác thảo bằng bút chì, vẽ tay hoặc thậm chí là một bản vẽ AI. Miễn là nó là bản gốc và bạn đã tạo ra nó, chúng tôi muốn thấy tài năng của bạn!

Cuộc thi có hiệu lực từ ngày 21st của 2023 đến 30quần què của tháng tư 2023.

Làm thế nào để tôi tham gia?

Đơn giản chỉ cần gửi bức tranh của bạn trên một trong hai Facebook hoặc Instagram và gắn thẻ các trang chính thức của chúng tôi với chú thích “@MangoPowerOfficial” và sử dụng thẻ bắt đầu bằng # #paintinggreenearth

Làm thế nào để tôi giành chiến thắng?

Người chiến thắng được chọn theo số lượt thích và tương tác cao nhất trên bài đăng. Bạn không được phép mua lượt thích.

Giải thưởng nào?

Tham gia cuộc cách mạng năng lượng tái tạo và chuyển sang các giải pháp năng lượng sạch, bền vững trong Ngày Trái đất này. Hãy cùng nhau tạo ra một tương lai tươi sáng hơn cho hành tinh của chúng ta!

Tìm hiểu thêm về cam kết của chúng tôi đối với một hành tinh sạch hơn bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời với Kế hoạch Mango Power Forest của chúng tôi trên trang web của chúng tôi tại xoàipower.com.

Source link

RELATED ARTICLES

Most Popular