Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
HomeNewsHọc phí đại học cao đang đẩy sinh viên từ UC đến...

Học phí đại học cao đang đẩy sinh viên từ UC đến các trường cao đẳng cộng đồng


Hành trình vào đại học đã thử thách quyết tâm của Jonathan Cornejo, học sinh năm cuối trường Trung học Dự bị West Adams ở trung tâm Los Angeles. Là con trai của một bà mẹ nhập cư đơn thân từ El Salvador, anh không có Wi-Fi ở nhà hay máy tính xách tay để làm việc trong thời gian dài hay không gian học tập trong căn hộ chật chội của gia đình.

Đôi khi anh cảm thấy lạc lõng trong các lớp dự bị đại học và không phải lúc nào cũng tìm được sự giúp đỡ cần thiết. Tuy nhiên, Jonathan đã vượt qua những thử thách đó để đạt được điểm trung bình 4.0 khi giữ chức chủ tịch hội sinh viên và tổng biên tập niên giám. Sự kiên trì của anh ấy đã được đền đáp vào tháng trước khi anh ấy nhận được một đề nghị nhập học thèm muốn từ ngôi trường mơ ước của mình, UC San Diego được đánh giá cao nhất.

Nhưng Jonathan đang dự định vào một trường cao đẳng cộng đồng. Ngay cả với một đề nghị hỗ trợ tài chính đáng kể, anh ấy không đủ khả năng để theo học tại Đại học California – và anh ấy không đơn độc.

Hoàn cảnh của anh ấy được nhân đôi trên hệ thống UC, như học phí đại học tăng kết hợp với lạm phát và đại dịch bùng phát khiến nhiều sinh viên không thể tiếp cận những khuôn viên mơ ước. Thay vào đó, hơn 10.000 sinh viên có thu nhập thấp nhất của tiểu bang được nhận vào UC đang chọn theo học các trường cao đẳng cộng đồng California hoặc Đại học Bang California, một phần là do thiếu hụt tài chính. Tại UC, tỷ lệ sinh viên chưa tốt nghiệp nhận được Pell Grants – viện trợ liên bang dành cho những sinh viên khó khăn nhất – đã giảm trong thập kỷ qua.

Gói hỗ trợ tài chính của Jonathan để lại khoản thiếu hụt 4.000 đô la mà anh ấy nói rằng anh ấy không thể lấp đầy thu nhập từ công việc bán thời gian của mình với tư cách là một nhân viên pha chế Starbucks hoặc hai công việc lương thấp của mẹ anh ấy là một đầu bếp. Anh ấy và mẹ anh ấy lo sợ về gánh nặng tài chính khi vay tiền. Anh ấy hy vọng rằng anh ấy đã sai khi điền đơn xin hỗ trợ tài chính liên bang và sẽ nhận được nhiều hỗ trợ hơn sau khi anh ấy sửa đổi nó.

“Tôi đã khóc về điều đó, tôi sẽ không nói dối,” Jonathan nói về sự thiếu hụt hỗ trợ tài chính của mình. “Bạn đã làm tất cả những điều này, đã cố gắng hết sức. Sau đó, bạn nhìn vào khía cạnh tiền bạc và thấy rằng bạn không đủ khả năng chi trả.”

Học sinh trung học Jonathan Cornejo cười với một bạn học gần đó.

Jonathan Cornejo, trái, và Emily Gramajo, đều là học sinh của trường West Adams Preparatory High School. Cả hai đều thấy rằng họ không đủ khả năng chi trả cho một trường đại học bốn năm.

(Francine Orr/Thời báo Los Angeles)

Thách thức tài chính gia tăng giống như của Jonathan đang làm sâu sắc thêm mối lo ngại trên khắp UC rằng một số sinh viên nghèo nhất của bang có thể bỏ lỡ cơ hội được hưởng nền giáo dục hàng đầu của hệ thống, điều này có thể đưa họ lên hàng ngũ những người làm công ăn lương cao nhất và thúc đẩy nền kinh tế bang trong tương lai. UC mang lại tỷ lệ hoàn thành và thu nhập sau đại học cao nhất trong số ba hệ thống giáo dục đại học công lập của California.

“Chúng tôi rất lo ngại về những xu hướng này, bởi vì sứ mệnh của trường đại học có mối liên hệ rất chặt chẽ với khả năng di chuyển lên cao và tạo điều kiện cho mọi người đến Đại học California, đặc biệt là sinh viên thuộc thế hệ thứ nhất và dân tộc thiểu số có thu nhập thấp,” Hiệu trưởng Katherine Newman của UC cho biết. “Đây là điều mà chúng tôi nói khá nhiều hàng ngày.”

Theo dữ liệu toàn hệ thống, tỷ lệ sinh viên UC có thu nhập đủ thấp để nhận Pell Grants đã giảm xuống 33% vào mùa thu năm 2022 so với 42% vào mùa thu năm 2012.

Trên toàn quốc, thu nhập gia tăng đang đẩy nhiều sinh viên không đủ điều kiện nhận Pell Grants ngay cả khi họ vẫn không đủ khả năng chi trả cho việc học đại học ở các bang có chi phí cao như California. Ví dụ, chi phí sinh hoạt ở Los Angeles, cao hơn 40% hơn ở Houston. Nhưng chương trình Pell không điều chỉnh địa lý. Hầu hết những người nhận Pell có thu nhập gia đình dưới 50.000 đô la.

Trong số những sinh viên có thu nhập thấp nhất được nhận vào UC, số người chọn CSU thay vào đó đã tăng gấp đôi lên 6.946 vào mùa thu năm 2021 so với năm 2015 và cũng tăng gấp đôi đối với các trường cao đẳng cộng đồng, lên 3.063 sinh viên, dữ liệu cho thấy. Nhìn chung, tỷ lệ sinh viên năm thứ nhất có thu nhập gia đình hàng năm dưới 50.000 đô la đăng ký học tại UC đã giảm xuống 39,7% vào năm 2021 từ mức 54,4% vào năm 2015. Xu hướng giảm tương tự cũng được thể hiện rõ ở những sinh viên là người đầu tiên trong gia đình theo học đại học .

Dữ liệu của UC không xác định lý do cụ thể mà sinh viên chọn CSU và các trường cao đẳng cộng đồng. Marisol Cuellar Mejia, một nhà nghiên cứu của Viện Chính sách Công California, cho biết một số có thể không đủ khả năng chi trả và một số có thể đã bị từ chối nhập học vào các lựa chọn UC hàng đầu của họ và muốn thử lại qua con đường chuyển tiếp.

Ngoài ra, dữ liệu của UC cho thấy nhiều sinh viên có thu nhập thấp chọn đại học cộng đồng hơn những sinh viên có thu nhập gia đình cao hơn. Các trường cao đẳng cộng đồng vẫn là một lựa chọn hiệu quả về chi phí cho những sinh viên có kỷ luật trong học tập — và UC là tạo ra những con đường mới để mở rộng khả năng tiếp cận chuyển giao.

Thiếu hụt hỗ trợ tài chính

Newman cho biết một số “cơn gió ngược lớn” đang làm giảm số lượng sinh viên có thu nhập thấp tại các trường đại học trên cả nước. Ở California, rào cản chính đối với khả năng chi trả cho đại học là tăng giá nhà ở, mà hỗ trợ tài chính thường không bao gồm đầy đủ — không giống như học phí, được trả bởi chương trình Cal Grant hào phóng của tiểu bang dành cho sinh viên tiểu bang có thu nhập thấp hơn.

Chín cơ sở đại học của hệ thống UC tọa lạc tại một số thị trường bất động sản đắt đỏ nhất quốc gia; Theo dữ liệu của UC, chi phí sinh hoạt ngoài khuôn viên tăng trung bình 54% trên toàn hệ thống trong giai đoạn 2014-15 và 2022-23, với mức tăng cao hơn ở UC Berkeley, UCLA, UC Irvine và UC Santa Cruz.

Nhưng việc đi lại thường không phải là một lựa chọn vì đối với nhiều sinh viên, các cơ sở của UC xa nhà hơn so với 23 cơ sở của CSU và 115 của Cao đẳng Cộng đồng California. Nhiều sinh viên có thu nhập thấp, chẳng hạn như Jonathan, không có ô tô.

“Đối với những sinh viên thuộc thế hệ đầu tiên và có thu nhập thấp, việc có thể ở nhà của cha mẹ giúp cắt giảm chi phí và điều đó có xu hướng ràng buộc họ với các khu vực địa phương, hơn là những sinh viên khá giả hơn có thể đón và chuyển đến sống ở đó. nhà ở ký túc xá,” Newman nói.

Trong những năm gần đây, thị trường lao động mạnh mẽ của bang có lẽ đã kéo một số sinh viên có thu nhập thấp được nhận vào UC vào làm việc, Newman nói. Và nhiều sinh viên có thể do dự khi rời khỏi nhà vì đại dịch bùng phát đã làm tăng trách nhiệm gia đình của họ hoặc khiến họ cảnh giác khi ở cùng phòng với người lạ.

Một nữ sinh trung học đeo khẩu trang, nhìn sang bên trái.

Vì chi phí, Emily Gramajo, một học sinh tại Trường Trung học Dự bị West Adams ở Los Angeles và là chủ tịch của lớp cuối cấp, đang chọn học đại học cộng đồng.

(Francine Orr/Thời báo Los Angeles)

Emily Gramajo, học sinh lớp 12 tại West Adams Preparatory High, có thư mời nhập học từ UC Riverside và được chấp nhận từ các cơ sở của Cal State tại Northridge và Dominguez Hills. Nhưng ngay cả khi cô ấy ra khỏi danh sách chờ của Riverside, cô ấy đã quyết định theo học Cao đẳng Thành phố LA vì hai năm đầu tiên sẽ miễn phí theo chương trình Trợ cấp Hứa hẹn của Đại học California. Cô ấy nói rằng cô ấy cần ở nhà để dọn dẹp, nấu ăn, dắt chó ra ngoài và trông trẻ cho hàng xóm. Cô ấy cũng nói rằng cô ấy sẽ cảm thấy an toàn hơn khi ở nhà sau khi nghe về những trải nghiệm ký túc xá “đáng sợ”.

Cô ấy nói rằng cô ấy “hơi buồn” về việc bỏ lỡ trải nghiệm bốn năm đại học sau khi rời trường trung học. “Nhưng tôi cảm thấy sẽ có lợi hơn nếu tôi vào đại học cộng đồng trước vì tôi có thể tiết kiệm hết số tiền của mình và tôi có thể chuyển tiếp vào một trường đại học trong hai năm cuối,” Emily nói.

Các cố vấn tại một số trường trung học LA Thống nhất đã ghi nhận xu hướng học sinh đủ điều kiện UC từ chối lời mời nhập học với sự thất vọng. Tại trường trung học Banning ở Wilmington, cố vấn Araceli Fernandez cho biết cô khuyến khích học sinh của mình chọn trường đại học bốn năm vì cô thấy quá nhiều học sinh “mất tập trung” và mất ba hoặc bốn năm để hoàn thành chương trình đại học cộng đồng hai năm – hoặc kết thúc chương trình. lên không chuyển được.

Fernandez cho biết nhiều phụ huynh, những người có thể chưa học đại học và đang gặp khó khăn về kinh tế, thấy giá niêm yết cao hơn của UC và không muốn vay tiền để trang trải các khoản thiếu hụt tài chính vì họ sợ sẽ không thể trả lại tiền cho họ, Fernandez nói. . Cô ấy đã có sinh viên từ chối UCLA – trường đại học được nộp đơn nhiều nhất trên toàn quốc – vì chi phí.

“Họ không nói ôi Chúa ơi, UCLA là trường đại học công lập hàng đầu trên toàn quốc và nếu tôi chỉ cần vay 3.000 đô la một năm, tôi có thể đến đó hoặc Berkeley,” Fernandez nói. “Họ chỉ nhìn vào mức giá đó và họ nói không.”

Jacqueline Villatoro, cố vấn đại học West Adams, chia sẻ câu chuyện của chính cô về việc vay mượn – 30.000 đô la khi còn là sinh viên đại học – để vượt qua UC San Diego với tư cách là con gái của một bà mẹ đơn thân đến từ Guatemala. Cô ấy đã dành phần lớn số tiền đó không phải cho nhà ở trong khuôn viên trường mà để đi lại từ LA đến San Diego vì mẹ cô ấy chỉ có thể tìm được công việc bảo mẫu sống sau cuộc suy thoái năm 2008. Ba hoặc bốn lần một tuần, Villatoro đưa em gái đến nhà họ hàng, lên đường đến San Diego lúc 5:30 sáng và vội vã về nhà sau giờ học buổi trưa để đón em đi học.

Cố vấn đại học Jacqueline Villatoro, phải, làm việc với một sinh viên

Cố vấn đại học Jacqueline Villatoro, phải, làm việc với một học sinh tại Trường Trung học Dự bị West Adams ở Los Angeles.

(Francine Orr/Thời báo Los Angeles)

Cô ấy nói với các gia đình rằng các khoản vay dành cho sinh viên có thể là một khoản đầu tư đáng giá – đặc biệt là đối với những sinh viên STEM hướng tới những nghề nghiệp được trả lương cao – nhưng cô ấy thường thấy “các bậc cha mẹ sợ hãi khi thực hiện bước nhảy vọt đó.”

Trong những năm qua, ít sinh viên UC vay tiền hơn, mặc dù dữ liệu của trường đại học không giải thích lý do tại sao. UC sinh viên đại học với các khoản vay liên bang giảm xuống còn 55.214, tương đương 23,6% sinh viên đại học, vào năm 2021-22. Trong năm học 2011-12, 85.109, hay 46,1% đã vay tiền liên bang, dữ liệu của UC cho thấy.

Trong 10 năm làm cố vấn đại học, Villatoro cho biết cô đã thấy các gói hỗ trợ tài chính chi trả một phần nhỏ hơn cho chi phí đại học ngày càng tăng. Ví dụ, Pell Grants trả cho ít hơn 30% chi phí của các trường cao đẳng công lập bốn năm ngày nay so với 75% vào năm 1980 – thúc đẩy một chiến dịch quốc gia tăng gấp đôi khoản tài trợ.

Nhưng mặc dù tổng chi phí theo học của UC là cao nhất trong số ba hệ thống giáo dục đại học công lập của tiểu bang, viện trợ thể chế của trường cũng là lớn nhất, bà lưu ý. Điều đó thường dẫn đến thâm hụt tài chính nhỏ hơn.

Chẳng hạn, nhu cầu chưa được đáp ứng của Jonathan đối với UC San Diego là 4.000 đô la — nhưng khoảng 14.000 đô la tại Bang San Francisco, nơi có chi phí theo học thấp hơn đáng kể. Đó là bởi vì khuôn viên Bay Area không cung cấp hỗ trợ thể chế trong khi UC San Diego đang cung cấp khoản trợ cấp $10,368.

Nhiều tiền hơn trong tương lai

UC đang tăng cường hỗ trợ tài chính trên toàn hệ thống và tại các cơ sở riêng lẻ. Các nhiếp chính UC tăng học phí cho sinh viên đại học sắp tới bắt đầu từ mùa thu năm ngoái và dành một phần lớn hơn trong doanh thu mới — 45% — để hỗ trợ tài chính. Điều đó đã huy động thêm 16 triệu đô la cho chương trình hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu của UC, chương trình đã giải ngân tổng cộng 864 triệu đô la tài trợ trong năm 2021-22.

Chủ tịch UC Michael V. Drake cũng đã phát động chương trình “con đường không nợ nần” để cung cấp cho sinh viên đủ trợ cấp và cơ hội vừa học vừa làm để trang trải chi phí học đại học mà không cần vay nợ. Shawn Brick, giám đốc điều hành hỗ trợ tài chính sinh viên của UC cho biết, các quan chức của UC đang triển khai chương trình theo từng giai đoạn, lên kế hoạch cung cấp chương trình này cho 1/4 số sinh viên mới nhập học vào mùa thu này và tất cả sinh viên chưa tốt nghiệp vào năm 2030.

Ngoài ra, Thống đốc Gavin Newsom và các nhà lập pháp tiểu bang đã mở rộng Cal Grants và học bổng cho sinh viên trung lưu để trang trải thêm chi phí sinh hoạt và học phí. Việc mở rộng có thể có hiệu lực vào năm tới tùy thuộc vào dự đoán doanh thu của tiểu bang.

Thay đổi Pell Grant dự kiến ​​sẽ tăng số lượng sinh viên đủ điều kiện trong khi đơn giản hóa ứng dụng phức tạp. Brick cho biết UC dự kiến ​​có thêm 11.000 sinh viên có thể đủ điều kiện nhận Pell vào năm 2024.

Tất cả những điều đó có thể giúp UC luôn dẫn đầu về giáo dục giá cả phải chăng. Tỷ lệ sinh viên UC thuộc 30% mức thu nhập thấp nhất — khoảng $66,000 một năm hoặc ít hơn — tiếp tục tăng, Newman cho biết.

“Tôi nghĩ rằng có rất nhiều điều để trường đại học tự hào, nhưng chúng tôi sẽ không ngủ quên trên bất kỳ vòng nguyệt quế nào,” Newman nói. “Khi chúng ta thấy những [Pell] số lượng đi xuống, chúng tôi rất lo lắng về nó.

Jonathan Cornejo, trái, và Emily Gramajo, phải, đi bộ đến lớp qua sân trường West Adams Preparatory High School

Jonathan Cornejo, trái, và Emily Gramajo đi bộ đến lớp qua sân trường West Adams Preparatory High School ở Los Angeles.

(Francine Orr/Thời báo Los Angeles)

Về phần mình, Jonathan vẫn mơ ước được theo học tại UC San Diego. Anh ấy tưởng tượng mình đang theo đuổi tình yêu của mình với khoa học – có thể là sinh lý học hoặc sinh học con người, niềm đam mê đầu tiên được khơi dậy khi xem “Grey’s Anatomy”. Anh ấy khao khát được rời khỏi giới hạn LA của mình và bắt đầu cuộc sống tự lập trong một môi trường mới. Anh ấy rất thích có một chỗ học riêng, thậm chí có thể nhìn ra ngoài cửa sổ ký túc xá và ngắm nhìn đại dương.

Anh ấy còn khoảng một tuần trước ngày cam kết vào đại học ngày 1 tháng 5 của quốc gia. Ông nói, có thể một điều kỳ diệu sẽ xảy ra.Source link

RELATED ARTICLES

Most Popular